DHA là dưỡng chất đóng vai trò trong việc giúp phát triển thị giác và tăng cường hệ miễn dịch của trẻ. Khi được bổ sung đầy đủ lượng DHA cần thiết, trẻ sẽ có được một trí nhớ tốt, mang lại cơ thể khoẻ mạnh và khả năng chống lại một số bệnh thường gặp liên quan đến đường hô hấp, dị ứng, cảm cúm,…

Vì vậy, thiếu DHA sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới trí não, trẻ sẽ chậm phát triển hơn. Ngoài ra, trong suốt thời kỳ mang thai, nếu không bổ sung DHA thì mẹ bầu rất dễ mắc phải chứng trầm cảm sau sinh.

Khi nào mẹ bầu nên bổ sung DHA?

Trí não của trẻ đã bắt đầu hình thành và phát triển ngay khi còn trong bụng mẹ. Bước sang tháng thứ 4 của thai kỳ, trẻ đã bắt đầu hình thành thị giác và thính giác. Lúc này, trẻ đã có thể cảm nhận được những âm thanh xung quanh mẹ và học cách tiếp nhận thông tin.

Tháng thứ 9 của thai kỳ, não của trẻ đã đạt kích thước bằng khoảng 25% người lớn. Do đó, việc bổ sung DHA ngay từ những ngày đầu khi mang thai là rất quan trọng và cần thiết để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện nhất.

Bổ sung DHA cho mẹ bầu theo từng giai đoạn

– 3 tháng đầu: Cùng với việc bổ sung những chất dinh dưỡng như: sắt, protein, canxi,… mẹ bầu nên bổ sung DHA mỗi ngày. Để giúp trẻ có được những điều kiện tốt nhất phát triển toàn diện. Đồng thời, ngăn ngừa nguy cơ sinh non và một số tác động xấu tới sức khoẻ của mẹ và bé.

– 3 tháng giữa: Bước qua giai đoạn thai nghén, cũng là lúc mẹ bầu cần cung cấp  những chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi. Đây là giai đoạn não bộ trẻ bắt đầu phát triển, cho nên DHA sẽ có vai trò trong việc cung cấp độ lỏng cho màng tế bào và phát triển thông tin giữa các tế bào thần kinh. Chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu trong giai đoạn này cần đảm bảo mỗi ngày bao gồm: 1 phần đạm, 3 phần béo và 6 phần bột đường là hợp lý nhất.

– 3 tháng cuối: Là giai đoạn mẹ bầu cần được nghỉ ngơi nhiều hơn và duy trì được chế độ dinh dưỡng hợp lý. Ở thời điểm này, thai nhi sẽ cần nhiều axit béo hơn để phát triển hệ thần kinh và mạch máu. Chính vì vậy, bổ sung DHA là rất quan trọng và cần thiết cho trẻ phát triển trí não một cách tốt nhất.

Thực phẩm giàu DHA cho mẹ bầu

Mỗi ngày, mẹ bầu cần khoảnh 200mg DHA. Một số thực phẩm giàu DHA mẹ bầu nên biết để bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của mình như: cá, thịt,…

Cá và thịt là thực phẩm có hàm lượng DHA khá lớn. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng cần thận trọng khi sử dụng cá bởi có khá nhiều loại cá bị nhiễm hoá chất, thuỷ ngân quá ngưỡng cho phép và ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của trẻ. Một số loại cá an toàn có thể kể đến như: cá hồi, cá ngừ, cá thu nhỏ…

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN? 
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN

Mọi biểu hiện táo bón, chóng mặt, hoa mắt, ù tai sẽ được cải thiện ngay sau khi bạn khi bạn sử dụng từ 1 – 2 viên Chela – Ferr Forte/Ngày.

Chela – Ferr Forte chứa Sắt ion thế hệ mới nhất Nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu cùng Axit Folic và các Vitamin thiết yếu giúp tái tạo hồng cầu, tạo máu, ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Chela – Ferr Forte được các Chuyên gia Sản khoa khuyên dùng.

Tin tức liên quan